Giới thiệu máy ủi

 Giới thiệu chung
Máy ủi là một loại máy đào và san đất thường gặp trong công tác xây dựng nói chung và trong xây dựng thủy lợi nói riêng. Nó là một loại máy kéo có trang bị thêm bộ phận ủi đất dùng để đào đất thành từng lớp và vận chuyển đi trong khoảng 50 - 100 m. 
-  Công dụng

Máy ủi sử dụng thích hợp cho đất cấp I, II, III, IV đất cấp III, IV cần làm rời trước, đất 
có nhiều đá không nên dùng. Máy được sử dụng để san ủi đất, đá, hoặc một số vật liệu rời khác, phục vụ thi công công trình xây dựng trong công nghiệp, giao thông, thủy lợi, nông nghiệp và các công trình phát triển cơ sở hạ tầng khác.

-  Cấu tạo
Cấu tạo của máy ủi gồm lưỡi ủi,  xem  tiếp >>>
 

Giới thiệu máy đào

Máy đào hay còn gọi là máy xúc là một loại máy móc cơ giới sử dụng đa năng, chủ yếu được dùng trong xây dựng, khai khoáng. Đây là loại máy đào một gầu, có thể coi là xẻng máy, dùng một cơ cấu tay cần gắn liền với gầu đào, thực hiện thao tác đào, xúc, múc, đổ đất đá rời hay liền thổ và các loại khoáng sản, vật liệu xây dựng rời; chúng có thể vận chuyển trong cự ly ngắn hoặc rất ngắn.
1. Công dụng
Máy đào được dùng trong xây dựng và khai khoáng. Chúng được dung để đào, xúc, múc, đổ đất đá rời hay liền thổ và các loại khoáng sản, vật liệu xây dựng rời; dùng trong việc đào móng, đào rãnh thoát nước, lắp đặt đường cấp thoát nước, đường điện ngầm, cáp điện thoại… Tùy từng yêu cầu công việc mà người sử dụng có thể lắp thêm các thiết bị công tác khác nhau như: đầu cặp hay búa phá... Dòng máy này cũng có thể thi công ở nhiều địa hình nhiều phạm vi khác nhau, nói chung là rất linh động.
2. Cấu tạo
Máy đào là loại thiết bị nặng gồm có .....(xem tiếp>>>)
 

Một số biện pháp nâng cao tuổi thọ bộ di chuyển xích của máy xây dựng

Bộ di chuyển xích trong các máy xây dựng chiếm từ 20-40% khối lượng toàn máy. Do điều kiện làm việc, guốc xích luôn tiếp xúc với nền thường mòn nhanh, đặc biệt khi máy làm việc trên nền đất là cát ẩm thì không chỉ guốc xích mà các chi tiết khác của bộ di chuyển như con lăn tỳ xích, chốt … cũng bị ảnh hưởng.
http://phutungchinhhang.wordpress.com/2008/02/20/m%E1%BB%99t-s%E1%BB%91-bi%E1%BB%87n-phap-nang-cao-tu%E1%BB%95i-th%E1%BB%8D-b%E1%BB%99-di-chuy%E1%BB%83n-xich/
 

Tiêu chuẩn lực xiết cho bu-lông và đai ốc trên máy xây dựng

Thông thường, ứng với mỗi bulông và đai ốc của từng vị trí trên máy thì có quy định lực xiết khác nhau. Nhưng nếu không có những quy định riêng về lực xiết thì cần tuân thủ theo quy định bảng dưới đây (do hãng Komatsu đưa ra). Lực xiết được xác định theo đường kính đường tròn nội tiếp của đỉnh bu lông hoặc đai ốc.
http://phutungchinhhang.wordpress.com/2008/02/20/tieu-chu%E1%BA%A9n-l%E1%BB%B1c-xi%E1%BA%BFt-cho-bu-long-va-dai-%E1%BB%91c-tren-may-xay-d%E1%BB%B1ng/
 

Ứng dụng công nghệ Hybrid cho máy công trình


Sau một thời gian dài nghiên cứu, đến nay Komatsu đã giới thiệu với thị trường máy đào hybrid PC200-8 là thiết bị xây dựng đầu tiên sử dụng công nghệ hybrid. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn ông Hikosaburo Hiraki - phụ trách phát triển hệ thống Komatsu Hybrid nhằm giảm khí thải CO2 và suất tiêu hao nhiên liệu.
http://www.xemaycongtrinh.com.vn/website/article.aspx?article_id=10416

 

Công nghệ mới của hãng sản xuất máy xây dựng Komatsu

Hệ thống vận chuyển tự động của Komatsu.Hệ thống bao gồm các thiết bị khai thác mỏ độc lập với máy chủ đạo là 5 ô tô tự đổ điều khiển tự động phát triển dựa trên ô tô tự đổ điều khiển điện 930E. Các thiết bị khác bao gồm máy đào thuỷ lực cỡ lớn PC5500, máy ủi D475A, máy xúc lật WD900 và máy san GD825.
Các ô tô điều khiển tự động dễ dàng tìm đường đi trong khu mỏ phức tạp và có thể vận chuyển 320 tấn mà không cần bất kỳ người điều khiển nào. Tại đây tất cả các thiết bị được vận hành và điều khiển chỉ với các máy tính đặt tại trung tâm điều khiển. Trong tương lai, các thiết bị này sẽ được điều khiển 24/24 từ một trung tâm điều khiển cách đó hơn 1000 km. Tất cả dữ liệu từ ô tô được sử dụng tại khu mỏ này bao gồm thông tin về vị trí và tình trạng đường vận chuyển sẽ được khiểm tra lại thông qua máy tính. Các nhà quản lý hi vọng hệ thống này góp phần tăng năng suất đáng kể ở những nơi mà vấn đề đảm bảo an toàn cho công nhân gặp nhiều khó khăn.

Các yếu tố cơ bản của hệ thống vận chuyển tự động...
http://www.xemaycongtrinh.com.vn/website/article.aspx?article_id=10421

 

Máy xây dựng mới

 Xe lu đường mới. Xe lu rung thuỷ lực trống đơn LiuGong’s CLG612H thoả mãn các yêu cầu về đầm trên nhiều loại nền đường khác nhau, bao gồm cả đầm nền và lu đường.
Xe lu rung thuỷ lực này có khả năng giám sát độ sâu đầm của các lớp đất khác nhau bằng thiết bị điện tử. Nó có một hệ thống kiểm soát lỗi tự động để chẩn đoán các lỗi mắc phải.
http://www.xemaycongtrinh.com.vn/website/article.aspx?article_id=10410