1) Hệ thống thủy lực là gì? 

Bên trong thân của Người máy, bơm thủy lực đóng vai trò như quả tim, lọc đóng vai trò như phổi làm sạch máu, tay và chân di chuyển theo mệnh lệnh từ não bộ. Có thể xem đây như là một hệ thống thủy lực điển hình. 
• Quả tim là Bơm…….bơm dầu thủy lực. 
• Phổi là Lọc………….giữ cho dầu thủy lực được trong sạch. 
• Tay và chân là những cơ cấu chấp hành gồm các xylanh và motor…..nó 
đáp lại các tín hiệu điều khiển từ Valve điều khiển truyền đến. 
Ngoài ra trong cơ thể người máy còn có rất nhiều bộ phận và chi tiết phức tạp. Các hệ thống thủy lực cũng gồm rất nhiều bộ phận, chi tiết với các chức năng khác nhau. 


2) Sơ đồ thủy lực cơ bản của một Cần trục: 
Để thực hiện các sự vận động khác nhau như nâng hạ cần, cuốn cáp, bung và co cần, một cần trục thủy lực sử dụng một mạch thủy lực được lắp ghép từ những thiết bị sau đây: một bơm thủy lực tạo ra lực chuyển động của dòng thủy lực, các xylanh và motor thủy lực là những cơ cấu chấp hành, và các loại Valve điều khiển khác nhau. 

3) Bơm thủy lực là gì? Xem tiếp>>>
 

Các loại gầu máy đào CATERPILLAR và cách lựa chọn

Ngày nay, để đáp ứng yêu cầu của những công việc và điều kiện làm việc khác nhau, các nhà sản xuất máy xây dựng, khai thác đã chế tạo ra rất nhiều loại gầu của các máy chất tải. Mỗi loại chỉ phù hợp với những điều kiện làm việc nhất định. 

Việc lựa chọn gầu máy chất tải không phù hợp có thể làm giảm năng suất của dây chuyển bốc xúc vận chuyển tới 30%, làm tăng chi phí vận hành từ 10% đến 20% hoặc lớn hơn, do làm gầu nhanh mòn, thậm chí có thể làm vỡ gầu, gây ra những thiệt hại kinh tế. Vì vậy việc lựa chọn loại gầu máy chất tải phù hợp kết hợp với các thao tác đúng kĩ thuật của người thợ vận hành sẽ mang lại những lợi ích rõ rệt, góp phần làm giảm chi phí đơn vị sản phẩm. Nghiên cứu này sẽ tập trung vào các loại gầu của máy đào gầu sấp – Đây là loại máy chất tải chủ yếu, chiếm khoảng 80% tổng số máy chất tải trong thực tiễn xây dựng, khai thác tại Việt Nam.
Xem tiếp>>>

 

Thông tin chia sẻ về máy ủi

Máy ủi là máy kéo được lắp thêm thiết bị công tác là lưỡi ủi vào để thi công. Đây là loại máy thi công đất theo một chuỗi các công tác đào đất, vận chuyển đất bằng bàn gạt (ủi đất), rải đất ra trên mặt bằng san.

Công dụng
Tùy vào mục đích công việc người ta có thể lắp vào các loại ben ủi thường hay vạn năng và các loại dàn cày khác nhau. Máy được sử dụng để san ủi đất, đá, hoặc một số vật liệu rời khác, phục vụ thi côngcông trình xây dựng trong công nghiệp, giao thông, thủy lợi, nông nghiệp và các công trình phát triển cơ sở hạ tầng khác. Ngoài ra máy có thể sử dụng rất linh động tùy vào mục đích của người sử dụng
Quá trình công tác hay 1 chu kì làm việc của máy ủi có 3 cái chính là đào,chuyển đất và quay lại.xác định cái này rõ ràng sẽ giúp hiểu rõ công thức tình năng suất của máy,liên quan trực tiếp đên bài toán về sử dụng máy,khai thác máy.. 

Thi công đất bằng máy ủi
xem tiếp>>>