50 hãng chế tạo thiết bị kỹ thuật xây dựng lớn nhất thế giới

Tỷ phần của các hãng chế tạo Mỹ chiếm 47,8% tổng doanh số của tất cả 50 hãng trong Bảng vàng, tức là tăng 2,8% so với năm 2004 (tỷ phần bằng 45%). Tuy nhiên, trong năm nay vị trí của các hãng châu Âu đã được cải thiện, và các hãng chế tạo của Mỹ lại bảo đảm sự tăng trưởng doanh số của mình nhờ vào các hãng chế tạo thiết bị kỹ thuật xây dựng của châu Á.
Trong số 10 hãng đứng đầu, hãng “Liebherr” đã vượt “Hitachi”, trong khi đó các hãng châu Á khác tại tụt xuống dưới, gồm có hãng “Kobelco”, “Doosan”, “Sumitomo” và “Kato” Đáng chú ý là, tỷ phần của 5 hãng lớn nhất-Caterpillar, Komatshu, Terex, Deere và Volvo ngày nay chiếm tới 49,2% tổng số, với sự tăng đáng kể so với 47,1% trong năm 2004

Trong năm 2005, các hãng lớn trong Bảng vàng xếp hạng đã tăng tỷ phần của mình trên thị trường. Có thể nhận thấy rõ 15 hãng chế tạo lớn nhất chiếm tới 77,9% tổng khối lượng tiêu thụ của 50 hãng, tức là lớn hơn 0,9% so với 77,0% năm 2004.

Komatsu chiếm 50% thị phần máy xây dựng, máy mỏ tại VN

Nhiều thiết bị, máy móc của Komatsu đã được cung cấp cho những công trình trọng điểm, góp phần thay đổi cơ sở hạ tầng về giao thông, năng lượng tại Việt Nam như: công trình đường mòn Hồ Chí Minh, thuỷ lợi Dầu Tiếng, thuỷ điện Trị An, và đặc biệt là phục vụ công nghiệp khai thác than tại vùng mỏ Quảng Ninh.

Từ 1.2004, Komatsu Nhật Bản đã lựa chọn tập đoàn T&C làm đối tác chiến lược để thành lập Công ty Komatsu Việt Nam, nhà phân phối các thiết bị máy xây dựng, máy mỏ, xe nâng và máy phát điện Komatsu tại Việt Nam. Thông qua nhà phân phối này, các sản phẩm của Komatsu luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cũng như những khách hàng khác một cách nhanh chóng.Leave a Reply.